Chế độ ăn tăng cân cho bà bầu trong thời kỳ mang thai

Thực phẩm mẹ đòi hỏi bốn nhóm thực phẩm: một nhóm carbohydrate, một nhóm protein, một nhóm chất béo và một nhóm các vitamin và khoáng chất.

Khi mang thai, các bà mẹ phải ghi nhớ rằng họ ăn không chỉ cho mình, mà còn cho em bé trong dạ dày. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng cao hơn bình thường, vì yêu cầu này là ngoài việc cung cấp vật thực phẩm, thay đổi sinh lý của mẹ, chẳng hạn như thay đổi thoáng qua tăng cân, tăng tuần hoàn máu, làm tăng trọng lượng của tử cung, vú ... cũng cần phải phát triển bào thai và sữa mẹ. Do đó, chế độ ăn uống của một bà mẹ mang thai nên tăng cả về số lượng và chất lượng.

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần tăng 9-12 kg, trong đó 3 tháng đầu năm tăng 12 kg, với mức trung bình 3 tháng - 3 - 4 kg, 3 tháng cuối năm - 5-6 kg. Nếu người mẹ tăng cân tốt, khi sinh, bé sẽ đạt 3 kg. Cách tăng cân cho bà bầu có nghĩa là người mẹ tích lũy một lượng lớn chất béo - đây là nguồn năng lượng để sản xuất sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không có đủ trọng lượng, nó có thể dễ dàng dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, có nghĩa là sức khỏe thể chất và tinh thần của cô ấy là không tốt. Vì vậy, một chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng.




Vì vậy, bao nhiêu tiền của người mẹ?

. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống của người mẹ đòi hỏi bốn nhóm thực phẩm tinh bột, bao gồm gạo, mì, ngô, khoai, sắn vv protein D. Nhóm bao gồm thịt, cá, trứng, đậu tôm bao gồm: rau thơm, hạt mè, đậu phộng .. Vitamin và khoáng chất bao gồm: rau và trái cây.

Trong những tháng đầu của thai kỳ, do sự mệt mỏi của cơ thể, thường có tình trạng ốm nghén, nhiều bà mẹ không ăn nhiều gạo và sợ hãi, vì vậy họ muốn có đủ năng lượng, bạn cần phải ăn nhiều thức ăn ưa thích thèm muốn bất cứ lúc nào. Cần ưu tiên cho các sản phẩm bột, vì chúng là nguồn năng lượng chính, nhưng phải được cân bằng với các nhóm khác, nếu không nó sẽ có hại cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi. , Trong 6 tháng thứ hai của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của mẹ là 2.550 kcal mỗi ngày, đó là trên mức trung bình hàng ngày là 350 kcal, vì vậy mỗi ngày mẹ tôi nên ăn 1-2 khẩu phần gạo.

Nhóm protein quan trọng đối với các bà mẹ đang mang thai. Nhu cầu protein của người mẹ tăng lên một phần do tổng hợp protein cho người mẹ, đồng thời cung cấp một protein cho sự phát triển của thai nhi và nhau thai. Protein là cần thiết cho sự phát triển của tất cả các phần của bào thai, đặc biệt là các tế bào não. Vì vậy, ngoài bột, các bà mẹ mang thai cần bổ sung các thực phẩm có nhiều chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua ...

Sử dụng thực phẩm giàu protein và giàu canxi, chẳng hạn như tôm, cua, cá, ốc, để giúp xây dựng xương thai nhi và bệnh loãng xương thai nhi với người mẹ. Cũng sử dụng protein thực vật, chẳng hạn như đậu nành, đậu xanh, đậu và đậu phộng khác. Những sản phẩm này có giá rẻ, chỉ cần chứa các chất dinh dưỡng được tiêu hóa một cách dễ dàng và chứa chất béo dư thừa cũng như chất béo và dầu giúp lưu trữ năng lượng và tích lũy các tế bào của thai nhi. Vitamin E, D, E). Bên cạnh một chế độ ăn uống cân bằng protein, chất béo, dinh dưỡng của bà mẹ mang thai không thể không có rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, rau, rau, rau bina, táo tàu, cà rốt, củ cải, móc, súp lơ, chuối, xoài, đu đủ, lonyan trên ... một nguồn vitamin C, vitamin A, vitamin E, giúp các bà mẹ cải thiện sức đề kháng; Việc cung cấp sắt, axit folic có liên quan đến sự hình thành máu ...

Bên cạnh đó, người mẹ trong tháng đầu tiên sau khi sinh nên dùng một liều vitamin A và 200 mg để đủ lượng vitamin A trong các bà mẹ cho con bú trong vòng 6 tháng đầu tiên. Để có một nguồn cung cấp máu đầy đủ cho cả mẹ và con ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt như thịt nạc, trứng, tim, gan, bầu dục, đậu, rau lá xanh. Dùng chất bổ sung chất sắt với 60 mg sắt và 0.4 mg folic acid hàng ngày từ lúc bắt đầu mang thai đến 1 tháng sau khi sinh.